Giỏ hàng của bạn
0 sản phẩm

PC Workstation - Giả Lập

Lựa chọn

1. Máy trạm Workstation là gì?

Máy trạm Workstation là những máy tính chuyên dụng, được thiết kế phục vụ cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu sử dụng máy tính cấu hình cao trong công việc. Máy trạm được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như đồ họa, kiến trúc, thiết kế, render video dựng hình ảnh,...

Máy trạm không chỉ có cấu hính và hiệu năng mạnh mẽ mà còn có khả năng hoạt động bền bỉ 24/24h mà không bị tụt giảm hiệu năng hay lỗi hỏng vặt như những bộ máy thông thường.

 

 Máy trạm Workstation

 

Máy trạm Workstation

 

Các linh kiện trong PC Workstation được chọn lọc kỹ lưỡng, đáp ứng được công suất làm việc cực lớn, liên tục trong thời gian dài. Khi chọn cấu hình máy, cần chú ý đến các điểm dưới đây: 

  • CPU đa nhân/đa luồng: CPU trong máy tính trạm là những bộ xử lý với số lượng nhân/luồng lớn, giúp giải quyết các vấn đề phức tạp khác nhau trong cùng một thời điểm nhất định. Những CPU tốt nhất dành cho PC Workstation nên được trang bị từ 6 nhân/12 luồng trở lên. Giúp cho các phần mềm nặng như Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, After Effect, 3Ds Max, Sketchup,... có thể hoạt động mượt mà nhất.

 

Bạn cũng cần chú ý nên chọn CPU có model như sau: CPU Intel Core i5-12400, i5-12600K, i7-12700, i9-12900, hay AMD Ryzen 5 5600, Ryzen 5 5600X, Ryzen 7 5800X, Ryzen 9 5900X,… Ngoài ra, nếu muốn xử lý các công việc tính toán phức tạp thì có thể lựa chọn bộ xử lý Xeon hoặc Dual Xeon cho máy tính trạm.

 

  • Card đồ họa rời: Trong thiết kế đồ họa, GPU hay VGA (card đồ họa) là nhân tố vô cùng quan trọng. Card đồ họa tối thiểu nên lựa chọn là: GPU NVIDIA GeForce GTX 1650, GeForce GTX 1650 Super, Quadro P620, hay AMD Radeon RX 550,... Ngoài ra các model card cao cấp hơn cũng là lựa chọn bạn không nên bỏ qua: GPU NVIDIA GeForce GTX 1660 Super, RTX 2060, RTX 2060 Super, RTX 2070 Super,... hay AMD Radeon RX 5500, RX 5600, RX 5700,.... hoặc các dòng VGA chuyên dụng để tính toán và render như NVIDIA Quadro T Series, P Series, M Series...

 

  • RAM: Đối với máy tính trạm Workstation thì bộ nhớ trong RAM cần có dung lượng tối thiểu là 16GB. Dung lượng càng lớn thì thông tin lưu trữ được CPU trích xuất ra ổ cứng càng nhiều, giúp quá trình tính toán, mã hóa dữ liệu trở nên nhanh chóng hơn. Thời điểm hiện tại RAM phù hợp nhất với PC Workstation là RAM DDR3, bus 1600MHz RAM DDR4, bus 2400MHz trở lên.

 

  • Mainboard (bo mạch chủ): Việc lựa chọn bo mạch chủ cho máy tính trạm sẽ dựa vào các linh kiện kể trên của máy. Mainboard phải tương thích với CPU - RAM - Card đồ họa, nên có thêm khe cắm ổ cứng SSD NVMe.

 

  • Nguồn máy tính - PSU: Việc lựa chọn nguồn máy tính đủ công suất sẽ giúp cho các linh kiện trong máy tính trạm Workstation hoạt động ổn định và duy trì độ bền theo thời gian. Nguồn máy tính phù hợp sẽ được tính toán dựa trên các linh kiện phía trên. Thông thường sẽ cần một PSU có công suất từ 600-1000w cho tổng các linh kiện của máy.

 

  • Ổ cứng: Những chiếc PC Workstation thường sử dụng để phục vụ các công việc với khối lượng dữ liệu khổng lồ. Do đó, máy tính cần đáp ứng được ổ cứng lưu trữ có dung lượng cao. Có thể lắp đặt một ổ cứng SSD có dung lượng 240GB trở lên để hoạt động hệ điều hành và các phần mềm trên máy. Kết hợp với đó là một ổ cứng HDD có dung lượng 1TB giúp lưu trữ file dữ liệu, các tài liệu cần thiết,... 
1 2 3 Next

Hãng sản xuất

Sản phẩm đã xem