Những điều cần chú ý khi mua laptop cũ

Đăng bởi Máy Tính Mạnh Hùng vào lúc 17/12/2018
Những điều cần chú ý khi mua laptop cũ

Kinh nghiệm mua laptop cũ luôn là điều mọi người thắc mắc, vì không ai muốn mua một sản phẩm hư hỏng, sản phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng và phải mang đi thay, phải đi sửa thường xuyên, gây cho bạn biết bao phiền toái. Để tránh tiền mất tật mang bạn cần chú ý những điều sau khi mua laptop cũ.

laptop cũ

Chú ý khi mua laptop cũ

Những điều cần chú ý khi mua laptop cũ

Kiểm tra tồng thể và chế độ bảo hành

Bạn cần kiểm tra vỏ laptop có bị trầy xước, hoặc vết xước có đáng kể không, vì laptop cũ thì không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng.

Điều cần chú ý là những khớp nối, các miếng nhựa che chắn phần cứng bên dưới đáy và các cạnh xung quanh laptop. Nếu nó hở, không khít hoặc có các vết nứt thì máy tính đã từng bị va đập, rơi vỡ hoặc có thể bị cậy ra thay thế phần cứng bên trong.

Laptop có chế độ bảo hành được dán một con tem ở dưới đáy máy tính, bạn phải kiểm tra xem tem còn nguyên vẹn hay đã bị rách. Nếu laptop còn bảo hành thì càng tốt.

laptop cũ

Mạnh Hùng cung cấp laptop cũ

Kiểm tra điểm chết màn hình LCD

Để kiểm tra màn hình laptop có bị điểm chết hay không, bạn dùng phần mềm Dead Pixel Locator, Dead Pixel Buddy, Pixel Tester…nếu bạn gặp phải laptop bị điểm chết thì nên đổi lại hoặc mua laptop khác vì laptop cũ thì màn hình bị điểm chết cũng không được bảo hành.

Lựa chọn laptop thì các bạn nên theo tiêu chí nhu cầu sử dụng:

  • Nếu chỉ dùng cho công việc văn phòng thì chọn cấu hình máy có CPU từ 700MHz – 1GHz, RAM 512MB.
  • Nếu sử dụng nhu cầu giải trí, sử dụng phần mềm cao hơn thì chọn máy có CPU 1,8GHz - 2GHz, RAM 1GB- 2GB.
  • Nếu dùng phần mềm chuyên dụng, đồ họa, game khủng thì chọn máy có CPU 3GHz trở lên, RAM 4GB trở lên.
  • laptop cũ

Mạnh Hùng cung cấp laptop cũ

Cửa hàng uy tín và thương hiệu

Điều quan trọng bạn nên nghĩ đến để chú ý khi mua laptop cũ là tìm mua những cửa hàng uy tín và chất lượng, hỗ trợ tốt. Hiện nay, Công ty máy tính Mạnh Hùng (http://manhhungcomputer.com) là một trong những địa chỉ cung cấp laptop uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

 

Tags : > bo may tinh cu cau giay ha noi laptop asus laptop cu laptop cũ laptop dell linh kien gia re may tinh choi game may tinh cu may tinh de ban máy tính xách tay mua laptop cu mua may tinh cu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0984405088