"/>

Giỏ hàng của bạn
0 sản phẩm

Cấu hình máy tính học lập trình

Có nhiều người quan niệm, cấu hình máy tính học lập trình cần phải có CPU mạnh, ít nhất là I5, RAM 8GB, SSD có GA khủng,... Tuy nhiên lại có những người nói, lập trình thì chỉ cần cấu hình máy văn phòng là đủ, không cần gì nhiều.

Vậy, cấu hình máy tính như thế nào là hợp với dân lập trình? Bài viết dưới đây sẽ không đưa ra cấu hình máy tính học lập trình cụ thể mà sẽ đưa ra một vài lựa chọn để bạn tham khảo khi mua máy.

image1

Học lập trình có cần máy cấu hình khủng ?

Sự lựa chọn số 1: Macbook Pro, Imac, Mac Pro

Nếu bạn có đủ điều kiện kinh tế, các sản phẩm cao cấp của Apple sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Điều gì khiến các loại máy tính Macbook trở thành sự lựa chọn ưu tiên số 1 của các lập trình viên? Cùng điểm qua một số lý do sau:

  • Hệ điều hành MAC OS mang lại trải nghiệm tuyệt vời.
  • HIệu năng sử dụng các phần mềm lập trình trên Mac OS tốt hơn nhiều so với Windows.
  • Phần mềm lập trình hoạt động ổn định, ít bị hư vặt như trên Windows.
  • Máy ít khi bị nhiễm virus và mã độc
  • Phần mềm thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp, tạo trải nghiệm tốt hơn so với Linux.
  • Macbook có thiết kế hiện đại, sang trọng, khi mang đi dự sự kiện, hội thảo,.. sẽ tạo ra phong cách chuyên nghiệp.
  • image3

Bên cạnh Macbook, Dell cũng là sự lựa chọn hợp lý cho dân lập trình.

Nên chọn laptop hay máy bàn để học lập trình?

Khi xét về các mặt giá cả, hiệu suất làm việc và độ bền thì máy bàn là sự lựa chọn tốt hơn so với laptop. Các loại máy laptop hiện nay thường có thiết kế theo hướng mỏng nhẹ, ít hao pin,...các nhà sản xuất hầu như chỉ tập trung vào các yếu tố này nên yếu tố hiệu suất các thành phần chính thường không cao. Ví như, cùng là chip I5 nhưng sức mạnh của laptop không thể nào so bì với máy bàn.

Bên cạnh đó, laptop có tỷ lệ thay thế linh kiện, nâng cấp phần cứng có giới hạn, không linh hoạt như máy bàn. Độ bền của các sản phẩm laptop cũng không cao. Tưởng tượng, bạn mua một chiếc laptop chip I7, ram 8GB và có VGA khủng nhưng giá chỉ khoảng 20 triệu. Chắc chắn đây là dòng máy bình dân với chất lượng build quality kém. Khung máy ọp ẹp, thường sẽ chết VGA do thiết kế tản nhiệt kém.

image2

Các dòng máy chơi game Asus, MSI hay Dell cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho dân IT.

Tuy nhiên, khi so sánh về sự thuận tiện khi di chuyển thì máy bàn hoàn toàn không thể so sánh với laptop. Nếu bạn thích sử dụng laptop để lập trình, các dòng máy chơi game Asus, MSI hay Dell là sự lựa chọn hợp lý nhất cho bạn.

Địa chỉ cung cấp các sản phẩm máy tính có thể sử dụng cấu hình máy tính học lập trình

Để lựa chọn một chiếc máy tính hợp lý nhất cho nhu cầu riêng là không hề dễ dàng, lựa chọn cấu hình máy tính học lập trình cũng vậy. Cấu hình cụ thể tham khảo cho dân IT sẽ được manhhungcomputer.com chia sẻ mời quý khách tham khảo.

Link tham khảo:

Từ khóa:
XEM NHIỀU NHẤT
KHUYẾN MÃI HOT

Sản phẩm đã xem