"/>

Giỏ hàng của bạn
0 sản phẩm

cấu hình máy tính cho dân IT

Việc chọn mua máy tính với dân IT là rất quan trọng. Với những người mới vào nghề, những câu hỏi về cấu hình máy tính cho dân IT luôn khiến họ đau đầu. Vậy với dân lập trình, cấu hình máy tính có cần mạnh không?

Với ngành công nghệ thông tin, chiếc máy tính trước hết là công cụ học tập. Sau đó, đây chính là cần câu cơm, là cỗ máy kiếm tiền cho dân IT. Sau đây, chúng ta cùng nhau tham khảo qua cấu hình máy tính cho dân IT với từng thành phần linh kiện mà chúng tôi khuyên dùng.

image2

Cấu hình máy tính là vấn đề được nhiều Iter quan tâm.

Cấu hình máy tính cho dân IT nên chọn RAM bao nhiêu là phù hợp?

Thời điểm này, DDR4 là loại RAM thế hệ mới nhất bạn có thể sở hữu. Dung lượng được sử dụng phổ biến đó là 8GB RAM một thanh. Các yếu tố dưới đây sẽ quyết định đến số lượng RAM cần thiết cho bạn:

  • Window 10 – Lập trình Wwb – Photoshop – Code ASP – Php- Javascript – Wordpress – Học tập cơ bản trong 4 năm đại học: 1 thanh RAM 8GB.
  • Lập trình ứng dụng Desktop với các phần mềm như SQL Server, Visual Studio 2017, Lập trình Android, Chạy máy ảo hay học Netwwork: sẽ cần RAM từ 16GB trở lên, cấu hình RAM càng nhiều càng tốt.

CPU I3, I5 hay I7?

Lời khuyên trước tiên dành cho bạn đó là đừng mua CPU Celeron, Atom hay các dòng Pentium.

image1

Cấu hình CPU tốt nhất cần I5 trở lên.

Một chiếc máy phù hợp với dân lập trình Android hay Mobile App thường có cấu hình I3 trở lên. Một điều bạn cũng cần lưu ý đó là cùng thế hệ CPU nhưng hiệu suất và tốc độ của chip CPU trên PC luôn mạnh hơn của laptop tới 30-50%. Chính vì thế, bạn nên chọn mua cho mình những loại chip có ký hiệu H hay HQ phía sau chip CPU laptop. Ví như I5 7200HQ sẽ mạng ngang bằng I5 trên PC, còn 7200U chỉ mạnh bằng ¾ so với PC.

Chọn CPU của Intel hay AMD ?

Về vấn đề này, tùy thuộc vào chi phí mà bạn có thể bỏ ra. Ở tầm trung, AMD cho thấy hiệu suất làm việc vượt trội, trong khi đó, ở các dòng cao cấp, Intel lại là cái tên nổi bật hơn.

Chọn nhãn hiệu nào để mua máy ?

Khi lựa chọn hãng laptop, tôi tin tưởng vào 4 cái tên nổi tiếng sau: HP, Dell, Asus, MSI bởi ở cùng phân khúc, các sản phẩm của 4 nhãn hiệu này cho hiệu quả hoạt động tốt hơn. Mỗi nhãn hiệu sẽ có những dòng máy rẻ tiền, tầm trung và cao cấp nên bạn có thể cân nhắc chọn lựa.

image3

Dell là dòng máy được nhiều Iters ưu dùng.

Ổ cứng hãy chọn SSD

Phần lớn các Gamer hay người dùng máy tính kinh nghiệm lâu năm khi tư vấn về nâng cấp máy tính đều ưu tiên nâng cấp SSD đầu tiên. So với ổ HDD truyền thống, thời gian khởi động máy tính sẽ nhanh hơn gấp nhiều lần và việc giả lập hệ điều hành máy ảo Android cũng sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

Trên đây là những lời khuyên cho bạn khi lựa chọn cấu hình máy tính cho dân IT. Để tham khảo chi tiết các mẫu sản phẩm máy tính, mời quý khách truy cập manhhungcomputer.com.

Link tham khảo:

Từ khóa:
XEM NHIỀU NHẤT
KHUYẾN MÃI HOT

Sản phẩm đã xem