Cách xem linh kiện máy tính

Đăng bởi Máy Tính Mạnh Hùng vào lúc 05/11/2018
Cách xem linh kiện máy tính

Nhằm giúp bạn đọc có thêm hiểu biết và kinh nghiệm trong cách xem linh kiện máy tính, chúng tôi xin chia sẻ 1 số mẹo đơn giản nhất trong bài viết dưới đây.

Linh kiện máy tính đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình vận hành, hoạt động của máy. Bất cứ sự hư hỏng của một linh kiện máy tính nào đều có thể gây ra những trục trặc, sự cố cho máy tính. Chính vì thế, trong quá trình tìm kiếm và chọn mua linh kiện, chúng ta cần phải biết cách kiểm định kỹ lưỡng để chọn được linh kiện chất lượng cũng như phù hợp nhất. Đó cũng chính là lý do tại sao chúng ta cần phải biết cách xem linh kiện máy tính.

Linh kiện máy tính

Cách xem linh kiện máy tính

 

Có 2 linh kiện máy tính quan trọng nhất mà chúng ta cần phải biết cách kiểm tra các thông số đó là CPU và Mainboard.

CPU

Khi xem linh kiện CPU, hãy chú ý đến những đặc điểm nhận biết và thông số dưới đây:

  • Nhãn hiệu và nhóm: Có 2 nhãn hiệu chính hiện nay là Intel và AMD. Đối với nhãn hiệu Intel, có 6 nhóm tương ứng là Celeron, Pentium D, Core2 Duo, Core2 Quad, Xeon, Server. Đối với nhãn hiệu AMD thì có 3 nhóm Sempron, Athlon, Quad Core Phenom.
  • Tốc độ xử lý tính bằng GHz.
  • Tốc độ bus tính bằng MHz.
  • Socket của CPU.
  • Bộ nhớ đệm Cache.
  •  

Mainboard

  • Thông số socket.
  • Tốc độ bus.
  • Loại RAM mà mainboard hỗ trợ.
  • Thông số về khe cắm màn hình, PCI, số cổng USB, card mạng, số cổng cắm đĩa cứng.

Cách xem linh kiện máy tính

Những điều cần lưu ý về cách xem linh kiện máy tính

 

Khi xem linh kiện của máy tính, chúng ta nên để ý các thông số kỹ thuật và kiểm tra thông số theo từng theo thứ tự mà chúng được trình bày trên thân của linh kiện.

Trong trường hợp bạn không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, có thể nhờ tới sự hỗ trợ của những người có hiểu biết và chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thiết bị điện tử để có thể kiểm tra chất lượng của linh kiện và lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Biết cách xem linh kiện máy tính giúp bạn lựa chọn được linh kiện chất lượng cao

Việc nắm được cách xem linh kiện máy tính sẽ giúp bạn có thể linh hoạt, chủ động hơn trong quá trình kiểm tra linh kiện cũng như sửa chữa, khắc phục sự cố trong trường hợp máy bị hư hỏng, trục trặc. Nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của những chuyên gia hoặc người có hiểu biết, kỹ thuật trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Để tham khảo những bài viết có chủ đề liên quan, vui lòng truy cập website http://manhhungcomputer.com/.  

Tags : > ban linh kien cau giay ha noi linh kien gia re linh kien may tinh cu man hinh cu may tinh cu mua linh kien mua linh kien may tinh cu mua man hinh thanh ly man hinh tong hop linh kien
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0984405088