Cách chọn cấu hình máy tính lập trình

Đăng bởi Máy Tính Mạnh Hùng vào lúc 05/11/2018
Cách chọn cấu hình máy tính lập trình

Bạn là dân lập trình và muốn tìm cho mình một dàn máy tính phù hợp với công việc hằng ngày. Hãy cùng tìm hiểu các cách chọn cấu hình máy tính lập trình qua bài viết sau đây để có bộ máy tốt nhất.

Những cách chọn cấu hình máy tính lập trình sau đây sẽ giúp cho bạn có được những gợi ý để có thể xây dựng một dàn máy ưng ý vừa phù hợp với công việc của mình.

Cấu hình máy tính  lập trình

Ram của máy tính lập trình

Để có cấu hình máy tính lập trình tốt thì phần ram bạn nên chọn có dung lượng 8Gb một cho những công việc lập trình web, photoshop, code asp, javacript, wordpress. Nếu bạn chạy các lập trình ứng dụng desktop, cùng các loại phần mềm như SQL, Visual studio, lập trình android, network thì sử dụng Ram 16Gb sẽ tốt hơn

Chip của máy tính lập trình

Một chiếc máy tính lập trình thì cần phải có một chip có cấu hình từ Core i3 trở lên, với các dòng chip trên PC luôn thấp hơn từ 30% đến 50% bạn nên chọn các loại có ký hiệu như HQ hoặc H phía sau chip CPU như Core i5 thì i5 7200HQ. Không nên chọn các dòng chip Atom, Celeron, Pentium vì các dòng này không phù hợp với việc lập trình của bạn.

Cấu hình máy tính dùng để lập trình

Ổ cứng của máy tính lập trình

Một cấu hình máy tính lập trình không thể không kể đến ổ cứng, chính vì vậy bạn cần phải trang bị ổ cứng SSD, đây là sản phẩm được đánh giá có tuổi thọ bền bỉ lâu năm, khi sử dụng bạn sẽ cảm nhận được những khác biệt rõ rệt như thời gian khởi động máy được giảm xuống chỉ còn trong tích tắc, chạy những giả lập hệ điều hành một cách dễ dàng và rất nhanh chóng.

Cấu hình máy tính lập trình cực mạnh

CPU của máy tính lập trình

Trên thị trường hiện nay chỉ có hai nhà sản xuất CPU là AMD và Intel để tư vấn loại nào phù hợp nhất thì cũng khá khó khăn vì hai dòng này có hiệu suất ngang nhau, tuy nhiên ở mức giá tầm trung thì AMD sẽ cho ra hiệu suất vượt trội hơn, ngược lại ở giá cao hơn thì Intel lại chiếm ưu thế.

Tùy vào những thời điểm mà bạn cần phải lựa chọn CPU một cách đúng đắn để có thể sở hữu những công nghệ trên hai hãng CPU này áp dụng vào công việc của mình

Nếu mua trọn bộ bạn có thể tin tưởng các nhãn hiệu máy nổi tiếng như HP, Dell, Asus, Msi. Trên đây là những cấu hình máy tính lập trình mà bạn có thể tham khảo cũng như có thể tự xây dựng dàn máy tính theo ý của mình, nếu có những thắc mắc nào hãy truy cập vào www.manhhungcomputer.com để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

 

Tags : > bo may tinh cu cau giay cua hang ban may tinh cu dai chi ban may tinh cu ha noi manhhungcomputer manh hung pc man hinh cu may tinh cu may tinh de ban may tinh do hoa may tinh dung phim may tinh lam anh may tinh lap trinh may tinh thiet ke
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0941.50.4444