Cách Chọn Mua Máy Tính Để Bàn Chơi Game

Công nghệ thay đổi từng ngày, do đó nếu bạn có ý định  mua máy tính để bàn chơi game thì phải cập nhật hàng ngày. Trong bài viết này, máy tính Mạnh Hùng sẽ cung cấp các thông tin về đặc tính, bộ phận cũng như giá tiền để bạn được biết khi ý định mua máy tính cũ hay mới để chơi game.

Khi mua máy tính để bàn chơi game thì cái đầu tiên bạn phải quan tâm là hiện tượng thắt cổ chai. Đừng tưởng máy tính có cấu hình mạnh thì chơi càng êm mà phải cân bằng giữa CPU và GPU, và muốn bạn cần tìm cấu hình tối thiểu để chơi game thì có thể liên hệ ngay với máy tính Mạnh Hùng để được tư vấn.

 máy tính để bàn chơi game

Máy tính để bàn chơi game_01

Hiện tượng thắt cổ chai là gì ?

Hiện tượng thắt cổ chai của CPU là khi CPU không tận dụng được hết khả năng của GPU trong 1 ứng dụng đồ họa ở một setting nhất định trong một thời điểm nhất định. CPU đủ mạnh thì sẽ không có hiện tượng tắc nghẽn sẽ được khắc phục giúp CPU hoạt dộng hết công sức của nó. Vì vậy khi chọn máy tính để bàn chơi game bạn cần hết sức lưu ý đặc điểm này.

Giải thích và ví dụ cụ thể về hiện tượng thắt cổ chai

Hiện tượng thắt cổ chai là gì mà khi mua máy tính để bàn chơi game mọi người cần phải lưu ý, máy tính Mạnh Hùng sẽ giải thích thêm để bạn được nắm rõ.

  • Tùy theo loại game có setting ra sao và tùy vào cấu hình máy tính mà hiện tượng thắt cổ chai xảy ra ở mức độ nào.
  • Nếu khi bạn chơi 1 game mà CPU không thể hoạt động hết công suất thì CPU đã bị tắc nghẽn.
  • Còn nếu CPU khi làm bất cứ hành động nào trên máy tính mà chạy chậm thì có thể CPU đi với VGA đã bị nghẽn.
  • máy tính để bàn chơi game

Máy tính để bàn chơi game_02

Tuy nhiên, máy tính dùng để chơi game mà bị nghẽn thì cũng không hẳn là do CPU vì thường các game yêu cầu về VGA nhiều hơn là CPU mà hiện nay cấu hình CPU khá mạnh. Thông thường các game chỉ sử dụng 70% dung lượng CPU, dù có muốn 80% cũng không được. Chính vì thế, các game chỉ sử dụng được 70% CPU nhưng VGA của game vẫn full load nên gây ra hiện tương tắt cổ chai.

máy tính để bàn chơi game

Máy tính để bàn chơi game_03

Hy vọng các thông tin máy tính Mạnh Hùng chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn lựa chọn được máy tính để bàn chơi game phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn cần tư vấn hãy truy cập ngay website http://manhhungcomputer.com để được chúng tôi trợ giúp.

Bình luận để được giải đáp mọi thắc mắc nhé !

Các tin khác: